Bình Phước: Đâm chết 1 người, 4 người bị thương, nữ công nhân lãnh 10 năm tù

Bình Phước: Đâm chết 1 người, 4 người bị thương, nữ công nhân lãnh 10 năm tù

Chiều ngày 16-5, sau 4 ngày nghị án kéo dài, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt Lê Thị Kim Cúc (22 tuổi, ngụ huyện Lộc Ninh) 8 năm tù về tội giết người và 2 năm tù giam về tội cố ý gây thương tích. Tổng hình phạt 10 năm tù giam.

Đồng thời xử phạt các bị cáo: Nguyễn Thị Trang (31 tuổi) 18 tháng tù cho hưởng án treo, Nguyễn Văn Hưng (30 tuổi) 18 tháng tù giam, Nguyễn Viết Minh (34 tuổi) 2 năm 6 tháng tù, Nguyễn Thị Thùy (33 tuổi) 2 năm tù giam, Bồ Văn Dương (33 tuổi) 2 năm 6 tháng tù giam cùng về tội gây rối trật tự công cộng.

Bình Phước: Đâm chết 1 người, 4 người bị thương, nữ công nhân lãnh 10 năm tù

6 bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm ngày 12-5

Theo cáo trạng, ngày 8-3, Cúc (công nhân) và Nguyễn Thị Trang (Phó quản lý xưởng D thuộc Công ty TNHH S K Vina, thuộc KCN Minh Hưng – Hàn Quốc, thị xã Chơn Thành) xảy ra mâu thuẫn về việc sắp xếp chỗ ngồi nên đã nói lời thách thức nhau.

Dù được giảng hòa nhưng chiều cùng ngày Trang vẫn bực tức và rủ thêm người đến cổng công ty tìm Cúc để giải quyết. Nhưng lúc này Cúc đã ra về nên không gặp.

Khoảng 16 giờ 35 phút ngày 9-3, sau khi tan ca, Cúc ra cổng gặp Trang và nói chuyện. Khi đang nói chuyện thì Thùy đến dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu Cúc thì được một người tên Giàu đến can ngăn.

Lúc này H. (người sống như vợ chồng với Cúc) cũng nghe Cúc kể sự việc nên cũng đã đến công ty, đứng phía sau Cúc. Khi thấy Cúc bị đánh thì H. đã đi vào can ngăn thì bị Minh (chồng Trang) xông vào siết cổ, đẩy ra.

Lúc này Cúc đã dùng dao (mang theo sẵn trong người) đâm về phía Minh và Dương. Khi thấy Cúc cầm dao đâm vào Minh thì Trang cũng xông vào kéo Cúc ra thì bị Cúc đâm trúng.

Cúc quay lại thì thấy Thùy đánh chị Giàu nên đã cầm dao quay lại đâm liên tiếp vào người Thùy. Dương và Du tới thấy sự việc cũng xông vào tham gia đánh nhau. Khi thấy H. bị đánh, Cúc đã cầm dao đâm về phía Dương và Du, trong đó có 1 vết đâm vào cổ của Du dẫn đến tử vong sau đó.

Hậu quả vụ việc khiến Thùy và Dương cùng bị thương tích 2%, Trang bị thương tích 17%, Minh bị thương tích 3%, Du tử vong.

Cáo trạng cũng nhận định hành vi của Trang, Thùy, Dương, Hưng và Minh tham gia đánh Cúc đã gây mất an ninh trật tự tại khu công nghiệp, xảy ra hậu quả chết người làm ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Scroll to Top